Kasama ng Pamunuan ng SANGFIL sina Johanna N. Gervacio, Ph.D. (Assistant Schools Division Superintendent) Jayne M. Garcia, Ed.D. (Chief, Curriculum Implementation Division) Luis M. Calison (Chief, School Governance and Operations Division) Ronaldo A. Pozon, Ph.D., CESO V School Division Superintendent) Wilma F. Ramos (Principal, Maligaya National High School)

Ang Sanggunian sa Filipino (SANGFIL) ay organisasyon na binuo ng mga Pangulo ng iba’t ibang kolehiyo at unibersidad sa Pilipinas. Itinatag ito noong 1994. Ang FEU ay isa mga lihetimong kasapi ng SANGFIL. Pangunahing layunin nito na tugunan ang mga hamon sa edukasyon at pagtuturo, wika at panitikan, pagsasagawa ng mga seminar-worksyap at pagsasanay para sa mga guro.

Hinihikayat nito ang mga guro at mag-aaral sa pagsisinop at pagpapahusay sa pagsulat ng mga papel-pananaliksik tungkol sa wika, kultura, midya, edukasyon, pagtuturo at iba pa. Patuloy sa paglibot ng SANGFIL sa iba’t ibang rehiyon sa Pilipinas upang magbigay ng libreng seminar-workshop, pagsasanay at pananaliksik sa lahat ng antas ng edukasyon sa pamamagitan ng programang “Sangfil Lakbay-Turo”.

Noong Hulyo 19-21, 2019 ang grupo ng SANGFIL ay nagsagawa ng Lakbay-Turo sa Nueva Ecija. Kasama sina Jorge Cuibillas (Tagasuri) at Jocelyn Azarcon (Miyembro ng Lupon) ng FEU-TLFilipino na nagsilbing tagapagsanay (trainer) sa mga guro ng Filipino sa Senior High School sa apat (4) na distrito ng Cabanatuan, Nueva Ecija.

Dr. Jorge P. Cuibillas at Prof. Jocelyn D. Azarcon ng FEU-TLFilipino (mga Tagapagsanay)

Ang pagsasanay ay dinaluhan ng isandaang (100) guro mula sa CD1 Aliaga, Cuyapo East, Cuyapo West, Guimba East, Guimba West, Licab, Nampicuan, Quezon, Sto. Domingo, Talavera North, Talvera South Zaragosa; CD2 Carranglan, Llanera, Lupao, Pantabangan, Rizal, Talugtug; CD3 Bongabon, Gabaldon, Gen. Natividad, Laur, Palayan City, Sta. Rosa North, Sta. Rosa South; at CD4 Cabiao, Gen. Tinio, Jaen North, Jaen South, Peñaranda, San Antonio, San Isidro, San Leonardo. Dumalo sa nasabing gawain at programa ng SANGFIL ang mga Principal, Assistant Principal sa Senior High School at mga kawani ng Dep-Ed, Nueva Ecija.

Pamunuan ng Sanggunian sa Filipino (SANGFIL)

President          Prof. Ramil Correa       De La Salle University-Manila

Vice President  Dr. Robert Ampil         University of Santo Tomas-Manila